Make your own free website on Tripod.com
ความหมายของ"โมฮับบะเทน" หนังใหม่ล่าสุด(ในช่วงนี้) ข้อมูลส่วนตัวของดาราชาย-หญิง เพลง Mp3 จาก หนังอินเดีย รวมภาพดารา(คัดแล้ว)
ชาฮ์ รุคฮ์ ข่าน คารีน่า คาปู้ร์ อะมีช่า พาเทล คิม ชาร์มา รานี มุคเคอร์จี

โดย เว็ปไซต์ (ไทย)"โมฮับบะเทน"
รวมบทความ กับมุม ***Mohabbarticles***
โดย: Mr. "โมฮับบะเทน"

รายการหนังในเดือนที่ผ่านไปแล้ว... พ.ค. 2546,...
บทความ จาก Mohabbarticles แยกตามหมวด
เรื่องเกี่ยวกับหนังอินเดีย,ความเป็นมา,ประวัติ,เกร็ดทั่วไป ( 1 บทความ)
เรื่องของดารา ข่าวดารา งานที่ดาราแสดง ( 6 บทความ)
บทวิจารณ์ หนังอินเดีย ( 7 บทความ)
ข้อมูลส่วนตัวของดาราชาย-หญิง ( 2 บทความ)
หนังอินเดียที่ประทับใจ ( 0 บทความ)
ฉันรู้จักหนังอินเดียได้อย่างไร ( 0 บทความ)
การศึกษาหนังอินเดีย อย่างเป็นระบบ ( 0 บทความ)

"อมิตาบ บาจจาน" (Amitab Bachchan)

>>>>>>>>>>(ไทย) "โมฮับบะเทน" WEB Diary<<<<<<<<<<<<


วันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2546 (11.18 น.)

มีบทความทั้งสิ้น>>>> 16 บทความ


.............พระคุณของแม่ มิได้มีน้อยไปกว่าของพ่อของเรา หากแต่คุณแม่คือสัญลักษณ์ของความอ่อนโยน ในขณะที่คุณพ่อคือสัญลักษณ์แห่งความเข้มแข็ง เราเกิดมาในโลก ก็มีท่านทั้งสองนี่ล่ะครับที่คอยปกป้อง กล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดู ให้เราได้เติบโตขึ้นมาเป็นคนที่ดีของ ชาติ และ สังคมโลก ในโอกาสวันแม่ ของคนไทยทั้งชาติ ขอให้ทุกคนรักแม่ แล้วก็พ่อด้วยครับ รักท่านทั้งสองให้มาก มาก นะครับ นอกจากนั้นในครั้งนี้ยังนับว่า เป็นวันแม่ครั้งที่หนึ่งของ เว็ปไซต์ (ไทย) "โมฮับบะเทน" อีกด้วย นับว่าเป็นวันอันเป็นมงคลยิ่งของเราครับ เราขอ อวยพรให้ทุกท่านเป็นลูกที่ดีของ คุณพ่อ และ คุณแม่ ทุกวินาที และ ตลอดไปครับ....ด้วยรักจากแม่และพ่อ
................................................................................
นำเสนอ โดย Mr."โมฮับบะเทน"วันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2546 (21.35 น.)

มีบทความทั้งสิ้น>>>> 14 บทความ


.............วันนี้นับว่ามีโชคครับเพราะ อยู่ อยู่ รุ่นน้องที่ที่ทำงาน เป็นลูกครึ่งอินเดีย เอาบัตรเติมเงินของมือถือในอินเดีย มาฝากบนบัตรมีรูปของ คารีน่า คาปู้ร์กำลังโยกไมค์ในสไตล์ ร็อคเกอร์สาว อยู่ด้วย เป็นของขวัญที่ล้ำค่ามากครับสำหรับกระผม และยังเอาหนังมาให้อีกเรื่องหนึ่ง(ให้เลยครับ) มันคงจะไม่ตื่นเต้นอะไรหากเป็นหนังเรื่องอื่น ที่เข้าโรงฉายไปนานแล้ว แบบที่เขาชอบเอามาฝาก แต่คราวนี้เป็นหนังที่ผมเฝ้ารอ และ ติดตามมาตั้งแต่หนังยังไม่เข้าฉาย หนังเรื่องนี้มีนักแสดงนำอยู่ด้วยกัน 3 คนครับ คือ คารีน่า คาปู้ร์,หริติ๊ก โรชาน และ อภิเช็ค บาจจาน ซึ่งทั้งสามคนนี้ผมเฝ้าติดตามมาโดยตลอด หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Main Prem Ki Diwani Hoon ครับ เป็นหนังที่ลุงทุนสร้างสูงมาก ใครที่ชอบความอลังกการ ทิวทัศน์ สวยงาม ไม่ควรพลาด และหากใครติดใจในบทบาทของ หริติ๊ก และ คารีน่าจากหนังเรื่อง Kabhi Khushi Kabhie Gham แล้วล่ะก็จะพลาดเรื่องนี้ไปไม่ได้ครับ แต่ในวันที่เขียนไดอารี่อยู่นี้ยังไม่ดูครับ กะว่าจะดูในวันเสาร์ ที่ 9 สิงหาคมที่กำลังจะมาถึงนี่ละครับเพราะหากดูเอาตอนนี้ผม ต้องไม่ยอมนอนง่าย ง่าย แน่ หมด หนังไป แผ่นแรก ก็ย่อมต้องต่อแผ่นที่สองยาวไปเลย เพราะยิ่งหนังอินเดียที่ดัง ดัง นี่ มีมนต์เสน่ห์ครับ คงต้องดูจนจบแน่ แน่ พอดีพรุ่งนี้มีงานด่วนครับ ต้องนอนเอาแรงไว้ก่อน ต้องขออภัยที่เขียนเสียยาว สุดท้ายก็ไม่ได้ดูหนัง แต่อดไม่ได้ครับ ต้องเขียนออกมาให้สมาชิกได้อ่านกัน....มันตื่นเต้น ครับ ;-)...อืมลืมบอกไปว่า วันนี้ได้ลองเข้าไปดูเว็ปไซต์ของ EVSและได้พบว่า มีคนที่ชอบหนังอินเดียอยู่มากมายครับ ทุกคน สามารถเรียกชื่อหนังได้ถูกต้องและหลายท่านติดตามหนังแทบทุกเรื่อง โดยเฉพาะ ชาฮ์ รุคฮ์ ข่าน นี่จะมีคนถามถึงอย่างล้นหลาม หวังว่าเว็ปของเรานี่ล่ะที่จะให้คำตอบทุกอย่างที่ คนรักหนังอินเดียต้องการจะรู้ ครับ อย่าลืมแวะมาคุยกันในมุมกระทู้บ่อย บ่อย นะครับ.....
................................................................................
นำเสนอ โดย Mr."โมฮับบะเทน"วันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2546 (21.25 น.)

มีบทความทั้งสิ้น>>>> 14 บทความ


.............หากมีใครบอกคุณว่า การทำเว็ปไม่ยากหรอก จงลุกขึ้นค้านแทนกระผมด้วยนะครับว่า..ไม่จริง...ลองพิจารณาดูง่าย ง่าย ครับว่า ในจำนวนคนที่เล่นอินเตอร์เน็ตนั้น มีคนเล่นเว็ปกี่คน จาก บริการที่มีอยู่มากมาย และจากจำนวนคนที่เล่นเว็ปนั้น มีกี่คนที่ สร้างเว็ปของตนเองขึ้น จะถึง 0.1 เปอร์เซ็นต์หรือเปล่ายังคงเป็นคำถามอยู่ครับ...การที่ผมริเริ่มเว็ปไซต์ (ไทย) "โมฮับบะเทน" ขึ้นมานั้นต้องเรียนไว้ตรงนี้เลยว่า หากไม่ได้ทำเพราะใจรักแล้ว สงสัยคงจะไม่มีวันทำสำเร็จแน่ แน่ ทั้งนี้ก็เพราะการทำเว็ปที่ลงลึกไปในเรื่องราวเฉพาะนั้น เราจะต้องมีสังคมครับ ตัวกระผม อาจจะโชคดีหน่อยตรงที่ได้มีเพื่อนชาวภารตะหลายท่าน จึงอาศัยพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ทุกเมื่อที่ใจต้องการ ดังนั้น การที่ต้องการรู้อะไรที่ลึกลงไปในตัวหนังของ Bollywood นั้นจึงวางใจได้ในระดับหนึ่งว่า เชื่อถือได้ครับ ข้อผิดพลาดที่อาจจะมีขึ้นมาบ้างก็คงจะแต่ส่วนน้อยครับ เรื่องการเข้าสังคมของคนที่เชี่ยวชาญในเรื่องที่เรากำลังจะทำจึงตัดออกไปได้ เรื่องต่อมาที่ต้องพิจารณาก็คือ การศึกษาค้นคว้า และ การคัดสิ่งที่สำคัญ ออกมาจาก กองข้อมูล ข้อนี้ยากสุดสุด ครับ เหมือนที่วงการหนังสือพิมพ์บอกว่า สุนัขกัดคนไม่เป็นข่าว แต่ คนกัด สุนัขนั้นเป็นข่าว ก็คงจะเป็นแนวคิดทางเดียวกันครับ หากคัดข่าวจริง จริง หรือความเคลื่อนไหวที่สำคัญออกไป ย่อมจะถูกตำหนิจาก สมาชิกได้ว่าไม่ทำการบ้านเอาเสียเลยนะ หากเอาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาเป็น บทความเป็นข่าวก็อาจจะถูกตำหนิว่า สุกเอาเผากินอีก ดังนั้น ต้องทันต่อเหตุการณ์ครับจึงจะเป็นเว็ปมาสเตอร์ที่ดีได้...วันนี้ไปก่อนครับ..สวัสดีครับ
................................................................................
นำเสนอ โดย Mr."โมฮับบะเทน"วันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2546 (23.05 น.)

มีบทความทั้งสิ้น>>>> 11 บทความ


.............ถึงแม้ว่าจะผ่านมาแล้วสองวัน กระผมก็ยังไม่มีโอกาสเขียนบทวิจารณ์ หนังใหม่ ที่ได้ตั้งใจเอาไว้สักที เพราะว่า มีธุระนิดหน่อยครับ แต่ก็ยังได้ปลีกเวลาไปเดินดูหนังอินเดียเหมือนเช่นเคยคราวนี้ได้หนังมาอีก 2 เรื่องครับ คือ "จังค์..สงครามสู้ชีวิต"(JUNG) ของ EVS และ "365 วันรักเธอชั่วนิรันดร์"(Dil Se...) ของ Right Beyond ผู้จำหน่ายรายใหม่ เท่าที่พบในขณะนี้ที่นำเข้าหนังอินเดีย รวมแล้วก็ เป็น 4 เจ้าเข้าไปแล้วครับ..นับว่ากระแสการดูหนังอินเดียเริ่มแรงขึ้นเรื่อย เรื่อย อย่างแน่นอนแล้วครับ หนังเรื่อง Dil Se... ที่ผมได้ซื้อมานี้ ใส่มาในกล่องพลาสติคสีเขียวอ่อน ดูแข็งแรง และเพิ่มความสวยงามจาก ปกกระดาษมันสะท้อนแสงวาววับภายใต้ซองพลาสติคใสอีกที เรียกว่า คุ้มครับ ต้องขอชมว่า เอาใจใส่ผู้บริโภคดีมากครับ นอกจากนี้ยังมีหนังของ Right Beyond ที่นำมาจำหน่ายอีก 2 เรื่อง คือ Bombay และ Jeed ซึ่งเราจะนำมาเสนอในโอกาสต่อไปครับ....ตอนที่เขียนอยู่นี้ดู JUNG จบไปครึ่งเรื่อง ครึ่งแรกนี่ ธรรมดา ครับ ผู้สร้างพลาดการนำเสนอให้น่าติดตามไปหลายฉากทีเดียว ทั้ง ทั้ง ที่ พล็อตเรื่องดีขนาดนี้(ไม่แน่ใจว่า ถูกตัดฉากไปบ้างหรือไม่เดี๋ยวจะต้อง ติดตามจากฉบับภาษาฮินดี ต้นฉบับอีกทีครับ...แล้วจะเอามาเล่าให้ได้ทราบกัน) แต่เดี๋ยวจะดูครึ่งหลังต่อครับว่า จะทำคะแนน เพิ่มขึ้นได้หรือไม่ ต้องเล่า ในวันต่อไปครับ เพระว่า ผมจะรีบเปิด Dil Se... ขึ้นมาดูบ้างครับ ก่อนที่จะ ยาวจนต้องนอน ตี 3 ไปเสียก่อน วันนี้ สวัสดีครับ ปู้น ปู้น....
................................................................................
นำเสนอ โดย Mr."โมฮับบะเทน"วันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2546 (10.15 น.)

มีบทความทั้งสิ้น>>>> 11 บทความ


.............ในวันนี้ เป็นวันที่ค่อนข้างจะเพลียพอสมควรเพราะ กระผม Mr. "โมฮับบะเทน" นั่งดูหนังอินเดียที่ ไดัไปช็อปปิ้งมา 4 เรื่องรวดเดียว นั่นเองครับ ซึ่งการช็อปปิ้งในครั้งนี้ ก็ได้หนังอินเดียมาหลายเรื่องทีเดียว เช่น ภาพยนตร์เรื่อง "แล้วจะรู้ว่ารักคืออะไร" ( "Hum Dil De Chuke Sanam "),"เทวดาวันเดียว"(Nayak),"ทางรัก ทางน้ำตา"(Yeh Raaste Hain Pyr Ke) และตบท้ายด้วย "สวรรค์เบี่ยง เปลี่ยนทางรัก"(Dilwale Dulhania Le Jayenge) ภาพยนตร์ทั้งหมดเป็น งานของ EVS Entertainment ครับ ก็ต้องขอบคุณที่ทางบริษัทได้ทำให้เราได้มีโอกาสได้ชมหนังอินเดียในระดับคุณภาพดั่งที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ครับ (แต่ท่านก็ต้องขอบคุณ นักดูหนังอินเดียอย่างเรา ด้วยนะครับ เพราะงานนี้น่าจะได้กำไรอยู่พอสมควรครับ...ฮา) หนังทั้งหมด มีจุดเด่นคนละแบบ แต่ที่จะเอามาพูดใน หน้า Web Diary นี้ก็คงจะเป็น หนังเรื่อง "สวรรค์เบี่ยง เปลี่ยนทางรัก"(Dilwale Dulhania Le Jayenge) ซึ่งเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ไว้ในวงการหนังอินเดีย ทั้งนี้ก็เพราะมีระยะเวลาฉายยาวนานถึง 5 ปี หรือ 300 สัปดาห์ โดยไม่มีวันหยุด นั่นเอง แถมกวาดรางวัลมาเพียบจนไม่มีที่เก็บ ....ไว้ถ้ามีโอกาสจะค้นหาข้อมูลในเรื่องนี้มาให้ได้ชมกันครับ.....ในความคิดของผม ผมว่า Kabhi Khushi Kabhie Gham น่าจะดีกว่าหนังเรื่องนี้นิดหน่อย แต่ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับเพราะ สัดส่วนทางเคมีในหนังทั้งสองเรื่องล้วนมี ยอดพระเอก ชาฮ์ รุคฮ์ ข่าน และ คาโจล เป็นตัวชูโรงอยู่ทั้งสิ้น ดังนั้น จะเชียร์ จะชอบเรื่องไหน ก็ไม่มีข้อแตกต่างครับกระผม ผมจะเริ่มเขียนวิจารณ์หนังที่ระบุไว้ในวันนี้ในเร็ว เร็วนี้ครับ ติดตามชมกันได้ครับ หากที่ชื่อหนังสามารถ ลิงค์ได้ก็ไม่ต้องตกใจครับ นั่นหมายถึงว่า ผมได้เขียนเสร็จเรียบร้อยแล้วนั่นเอง วันนี้สวัสดีครับบ....เดี๋ยวครับ ลืมบอกไปว่า หลายวันก่อนได้ไปซื้อหนังอินเดียมาสองเรื่อง คือเรื่อง "Jeena Sirf Merre Liye"(ชีวิตนี้ให้เธอคนเดียว) ของ APS และ" Shararat"(บ้านแก่คนไม่แก่) ของ EVS มีแง่มุมดี ดี มาเสนอเช่นกันครับ และนี่เป็นสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกว่า กระแสในการดูหนังอินเดียได้เริ่มเบ่งบานขึ้นมาแล้วครับ เพราะในตอนนี้มีบริษัท ถึง อย่างน้อย 3 แห่ง คือ EVS, APS และ Rose นำหนังอินเดียเข้ามาฉาย ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะมีคนเข้ามากันมากขึ้น...ขอให้หนังอินเดีย บูม บูม บูม ครับ
................................................................................
นำเสนอ โดย Mr."โมฮับบะเทน"วันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2546

มีบทความทั้งสิ้น>>>> 11 บทความ


.............วันนี้อากาศดีมาก ทุกอย่างมันช่างงดงาม เพราะเมื่อวานเงินเดือนออก กระผม Mr. "โมฮับบะเทน" มีโครงการจะไปช็อปปิ้งอยู่หลายที่เหมือนกัน แน่นอนอันดับแรกต้องเป็นการซื้อหาหนังอินเดียใหม่ ใหม่ มาชมกันเพื่อจะนำข้อมูล ภาพ และรายละเอียดอื่น อื่น มาเสนอต่อ สมาชิกของ เราได้ทันท่วงทีเหมือนทุกครั้ง มีความสุขกับการทำเว็ปไซต์แห่งนี้มากครับเพราะไม่มีความกดดันใด ใด มาทำให้ ความตั้งใจแต่เริ่มแรกต้องเสียไปนั่นก็คือ เราได้ทำเว็ปของหนังอินเดียที่เรารักขึ้นมานั่นเอง เพื่อนสมาชิกตอนนี้เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มีโครงการอะไรทำบ้าง ขอให้เป็นโครงการที่สร้างความเพลิดเพลินนะครับ ให้ทำไปเถอะอย่าให้ผิดศีลธรรมอันดีก็พอแล้วครับ ชีวิตของเราเกิดมาสั้นนัก ต้องผ่อนคลายกันบ้าง ดังนั้นการได้ดูหนังอินเดียเรื่องใหม่ ได้ยินเพลงไพเราะจากตัวหนังก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งใช่ไหมครับ สำหรับ คอหนังอินเดีย วันนี้ ผม ได้เพิ่มเติมบทความใน "Mohabbarticles" เป็น 11 บทความแล้ว ถึงจะผ่านไปด้วยความยากลำบากในที่สุดก็มีบทความมากกว่า 10 บทความได้เป็นครั้งแรกครับ นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีครับ สำหรับ มุมรวมบทความ "Mohabbarticles" ของเรา....
..........................................................................นำเสนอ โดย Mr."โมฮับบะเทน"

กลับสู่หน้า.."เนื้อหา"